TỔNG ĐẠI LÝ BIA HƠI HÀ NỘI XUÂN THANG

Zalo
Tin nhắn
Liên hệ
Liên hệ: 0967.698.984
Liên hệ

Đăng ký tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng tiêu chuẩn chất lượng

Bia hơi Hà Nội là loại đồ uống tươi sống, nổi tiếng nhờ sự thuần khiết và hương vị cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn, nếu không loại bia này sẽ dễ bị biến chất, khiến mùi vị trở nên kém hấp dẫn, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. 

Unnamed

Bia hơi Hà Nội cần được bảo quản đúng cách

Tại sao phải bảo quản bia hơi Hà Nội đúng cách?

Nhờ quá trình sản xuất đặc biệt nên bia hơi Hà Nội có mùi vị nguyên bản và thơm ngon vượt trội so với các dòng bia lon và bia chai thường thấy khác. Nhưng chính điều này cũng sinh ra những yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe hơn trong quá trình bảo quản chúng. Nếu bảo quản bia hơi sai cách, bia sẽ bị biến chất, mất vị, thậm chí là hư hỏng. 

Nguyên nhân chủ yếu do loại bia này được lên men trong thời gian ngắn, sau đó được đưa vào quá trình thanh trùng nhanh. Thanh trùng chỉ khiến các vi sinh vật trong men bia bị kìm hãm phát triển, giữ lại lợi khuẩn, chứ không bị tiêu diệt hoàn toàn. 

Vì vậy, dù giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao cùng vị ngon nguyên gốc của các nguyên liệu thiên nhiên, nhưng hạn sử dụng của bia hơi rất ngắn ngày, đồng thời không thể bảo quản trong điều kiện thông thường. Chúng rất dễ bị chua do các lợi khuẩn còn sót lại sẽ lên men, khiến hương vị biến chất. Người dùng khi uống vào sẽ dễ gặp các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, ngộ độc…

Bia Ngon Uong The Nao

Bia hơi không bảo quản đúng tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Nhằm bảo vệ chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất và phân phối bia hơi Hà Nội đều phải thực hiện quá trình bảo quản bia hơi đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Hướng dẫn cách bảo quản bia hơi Hà Nội 

Bia hơi sau khi sản xuất được cho vào bom bia (thùng đựng bia chuyên dụng), hoặc đóng vào chai/lon có khí nitơ, sau đó đem vào bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Có hai cách bảo quản bia hơi lạnh thường thấy là:

Bảo quản khô

Thùng bia hơi được bảo quản ở nhiệt độ ổn định từ 2 – 4ºC trong kho lạnh hoặc hầm bảo quản bia. Cách này thường được các nhà hàng, những nơi tiêu thụ bia hơi với công suất lớn áp dụng. 

Ngoài ra, các hàng quán tiêu thụ bia hơi hàng ngày ở mức trung bình sẽ sử dụng tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản. Tủ lạnh cũng có thể duy trì độ lạnh ổn định và thường xuyên, đồng thời tiết kiệm kha khá chi phí so với kho lạnh chuyên dụng. 

Ưu điểm của phương pháp bảo quản khô:

  • Nhiệt độ thấp được duy trì chuẩn và ổn định, có thể theo dõi và kiểm soát được.
  • Bia hơi giữ được mùi vị chuẩn và bền nhất.
  • Có thể lưu trữ lượng lớn bia.
  • Thời gian bảo quản lâu hơn.
  • Dễ dàng chiết và rót bia.

Nhược điểm: Tốn chi phí để xây dựng, lắp đặt và vận hành. Không phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ, hàng quán vỉa hè. 

Bia 4c

Cách bảo quản bia hơi phụ thuộc vào công suất tiêu thụ của các cơ sở kinh doanh

Bảo quản nước

Bia hơi Hà Nội còn có thể bảo quản bằng cách ủ lạnh. Bom bia được đặt trong các tủ có chứa đá cây, hoặc bể nước có hệ thống làm lạnh. 

Ưu điểm của phương pháp ủ lạnh:

  • Chi phí rẻ, phù hợp với các hàng quán nhỏ, quán vỉa hè.
  • Có thể tự điều chỉnh độ lạnh bằng cách thêm hoặc bớt lượng đá.

Nhược điểm:

  • Cách bảo quản này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Hương vị của bia không ngon bằng cách bảo quản khô.
  • Thời gian bảo quản không dài.

Bất kể là bạn dùng cách bảo quản bia hơi nào, để tăng hiệu quả giữ gìn chất lượng bia, bạn đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản dưới đây. 

Ba nguyên tắc bảo quản bia hơi Hà Nội đúng tiêu chuẩn chất lượng

Cũng như các loại bia hơi khác, việc bảo quản bia hơi Hà Nội phải tuân theo những nguyên tắc sau đây:

Luôn bảo quản và sử dụng ở nhiệt độ lạnh

Điều quan trọng nhất khi bảo quản bia hơi Hà Nội là phải luôn giữ chúng trong điều kiện nhiệt độ thấp và ổn định. Bởi nhiệt độ cao sẽ khiến các lợi khuẩn “trỗi dậy” sinh sôi, gây lên men bia và hư hỏng. Tuyệt đối không bảo quản bia ở nhiệt độ trên 6ºC, bởi chỉ sau khoảng hai ngày bia sẽ bị chua. 

Ngoài ra, nhiệt độ thích hợp để sử dụng bia là 10 – 12ºC, vì vậy bia cần được rót vào ly đá ướp lạnh trước khi uống. 

Tránh ánh sáng mặt trời

Một trong những thành phần chính của bia hơi là hoa bia (tạo vị thơm và vị đắng nhẹ đặc trưng). Trong hoa bia có chứa một loại hợp chất tên humulones, khi gặp ánh sáng mặt trời, dưới tác động của tia cực tím chúng sẽ sinh phản ứng hóa học độc hại và bị biến chất, gây nguy hại cho cơ thể người nếu uống phải.  

Các tia cực tím có thể xuyên qua thủy tinh, các bờ vách mỏng. Vì vậy các thùng bia hơi cần được đặt ở khu vực râm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Sử dụng bia ngay khi vừa “khui”

Bên cạnh việc bảo quản bia hơi, khi sử dụng, bia hơi chỉ ngon nhất khi được uống ngay lúc vừa rót. Sau khi vừa khui chai, tốt nhất bạn nên dùng bia trong vòng 24 tiếng kể tử lúc mở. Nếu để lâu hơn, bia sẽ không còn ngon như lúc đầu.  

Sau khi đã khui nắp, bia hơi chỉ bảo quản được trong ngày

Nơi cung cấp bia hơi Hà Nội được bảo quản đúng chuẩn, chất lượng  và giá rẻ

Để thưởng thức bia hơi Hà Nội ngon chuẩn chất lượng, bạn nên tìm tới những đại lý bia hơi chính hãng và chuyên nghiệp. Những đơn vị này thường có hệ thống bảo quản bia hơi đúng tiêu chuẩn, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng. 

Tổng Đại lý bia hơi Xuân Thang là nhà phân phối chính thức của Tổng công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bia hơi Hà Nội dạng lon, dạng chai, bom bia… Sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá cả hợp lý nhất. 

Suốt hơn 20 năm hoạt động, uy tín của Tổng Đại lý Xuân Thang trên thị trường bia hơi ngày càng được khẳng định vững chắc và được khách hàng tin tưởng. Hiện nay, hệ thống của chúng tôi đã phát triển với quy mô hơn 500 đại lý lớn nhỏ, trải dài khắp Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Chúng tôi đảm bảo khách hàng ở mọi nơi đều có thể tìm đến và tận hưởng hương vị bia hơi Hà Nội thơm ngon vang danh nức tiếng.

Có thể thấy độ ngon của bia hơi Hà Nội phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản bia hơi đúng tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và phân phối bia hơi Hà Nội, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng được nêu trên. Để mua đúng loại bia hơi thơm ngon và an toàn, bạn hãy liên hệ Tổng Đại lý bia Xuân Thang để được phục vụ tận tình và nhanh chóng. 

Thông tin liên lạc – Tổng Đại lý bia hơi Hà Nội Xuân Thang:

Địa chỉ: Thanh Vân – Thanh Lâm – Mê Linh – Hà Nội

SĐT: 0967.698.984

Email: dailybiahoixuanthang@gmail.com

Website: dailybiahoixuanthang.com.vn

 

Tin tức liên quan

Cách sử dụng tủ bảo quản bia như thế nào là đúng cách?

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Cách sử dụng tủ bảo quản bia như thế nào là đúng cách?

Có thể nói, bia hơi là thức uống không còn xa lạ trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Ngày nay, việc sử dụng bia hơi không chỉ là...

Xem thêm
Ba điều có thể bạn chưa biết về bia hơi Hà Nội keg

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Ba điều có thể bạn chưa biết về bia hơi Hà Nội keg

Chẳng phải ngẫu nhiên mà áo dài và bia hơi Hà Nội lại là hình ảnh đầu tiên người ta nghĩ về khi nhắc đến mảnh đất thủ đô...

Xem thêm
Những lưu ý khi mở quán bia hơi

13

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Những lưu ý khi mở quán bia hơi

Bên cạnh những vấn đề về địa điểm, chủ cửa hàng cần quan tâm việc lựa chọn thương hiệu bia cho phù hợp, chú trọng các món nhậu và...

Xem thêm
Những điều cần lưu ý khi kinh doanh bia hơi Hà Nội Keg

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh bia hơi Hà Nội Keg

Bia là một trong những loại thức uống được nhiều người lựa chọn sử dụng trong các bữa tiệc, cuộc vui gia đình, bạn bè và người thân. Có...

Xem thêm
Cách chọn nhà phân phối bia hơi Hà Nội uy tín

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Cách chọn nhà phân phối bia hơi Hà Nội uy tín

Ngày hè nóng nực, chẳng gì tuyệt vời bằng việc bạn bè hay những thành viên trong gia đình cùng bên nhau thưởng thức những cốc bia hơi mát...

Xem thêm