TỔNG ĐẠI LÝ BIA HƠI HÀ NỘI XUÂN THANG

Zalo
Tin nhắn
Liên hệ
Liên hệ: 0988900595
Liên hệ

Đăng ký tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Cách sử dụng tủ bảo quản bia như thế nào là đúng cách?

Có thể nói, bia hơi là thức uống không còn xa lạ trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Ngày nay, việc sử dụng bia hơi không chỉ là để vui mà nó dần trở thành một nét văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, để đem đến cho khách hàng hương vị trọn vẹn của loại thức uống này thì cần phải biết sử dụng tủ bảo quản bia đúng cách.

Pasted Image 0 (12)

Việc sử dụng bia hơi không chỉ để vui mà còn dần trở thành nét văn hóa độc đáo.

Tại sao cần bảo quản bia hơi?

Khác hẳn với những loại bia lon hay đóng chai bán trên thị trường, bia hơi mang một hương vị rất đặc biệt. Bởi loại thức uống này chưa qua thanh trùng nên vẫn giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên. Vì vậy, bia hơi phải giữ được đúng hương thơm, đúng vị thì mới ngon.

Quá trình bảo quản bia hơi không đúng quy trình thì sẽ làm biến đổi hoặc mất đi hương vị đặc trưng của thức uống. Thông thường, các cửa hàng kinh doanh bia hơi thường nhập với số lượng lớn để giảm bớt chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản bia hơi đúng cách thì hương vị sẽ bị mất dẫn đến tình trạng bị lỗ vốn.

Nếu để khách sử dụng bia không được bảo quản, bị hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe của người sử dụng mà còn làm giảm sút lượng khách hàng của quán. Từ đó, cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng phá sản. Chính vì thế, việc bảo quản bia hơi sao cho đúng cách là vấn đề quan trọng mà tất cả các cửa hàng kinh doanh bia cần nắm chắc.

Pasted Image 0 (13)

Bảo quản bia hơi đúng cách giúp giữ được hương vị trọn vẹn nhất.

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản bia hơi đúng cách

Tủ lạnh là thiết bị điện tử quen thuộc có công dụng làm lạnh nhanh chóng và tốt nhất. Đối với tủ lạnh bảo quản bia cũng vậy, loại này cũng có nguyên lí hoạt động giống với các loại tủ lạnh thông thường khác. Vậy cách sử dụng loại tủ lạnh bảo quản bia này như thế nào?

Nhiệt độ tủ bảo quản bia hơi như thế nào là hợp lý?

Nhiệt độ tủ bảo quản bia hơi như thế nào là hợp lý đang được rất nhiều nhà kinh doanh bia hơi quan tâm. Nhiệt độ vừa đủ, không quá thấp cũng không quá cao sẽ giúp bạn đảm bảo nhiệt độ tốt trong tủ tốt nhất có thể.

Nếu để bia ở nhiệt độ quá nóng thì sẽ làm bia mất đi vị tươi ngon ban đầu hoặc để quá lạnh thì sẽ làm bia bị đóng băng. Thường thì các loại bia nhẹ sẽ đóng băng ở nhiệt độ 0.5 độ C, còn các loại khác sẽ đóng băng trong khoảng -2 độ C.

Khi hạ thấp nhiệt độ của tủ lạnh bảo quản bia hơi xuống dưới 3 độ C thì lượng cacbonat sẽ tăng lên và tạo nhiều bọt hơn làm hương vị thay đổi rõ rệt. Hoặc khi để ở nhiệt độ cố định sẽ làm bia sinh ra nhiều ga, độ bọt không phù hợp làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ và chất lượng của bia. Ngoài ra, khi nhiệt độ bị dừng đột ngột sẽ gây rối với áp suất làm xuất hiện quá nhiều hoặc quá ít cacbonat làm mất độ tươi của bia.

Tùy thuộc vào từng loại bia khác nhau thì sẽ được làm lạnh trong tủ bảo quản ở nhiệt độ khác nhau. Các loại bia sẽ đem đến hương vị trọn vẹn nhất nếu được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Hầu hết các loại bia sẽ được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C.

 

Unnamed (4)

Sử dụng nhiệt độ trung bình để bảo quản nhiều loại bia cùng một lúc.

Làm sao để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ bảo quản bia hơi?

Để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ bảo quản bia hơi thì bạn cần thường xuyên kiểm tra các số liệu hiện trên cửa của tủ. Nếu nhiệt độ bị sai thì bạn nên kiểm tra lại bởi có thể nhiệt độ bên trong tủ bị thoát ra ngoài. Chính vì vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra hoặc sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.

Trên đây là cách sử dụng tủ bảo quản bia hơi sao cho đúng cách để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất của bia mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để sử dụng những lít bia hơi ngon, đảm bảo chất lượng bạn có thể liên hệ qua website http://xuanthang.hazomedia.net/ hoặc gọi đến số hotline 0988900595

 

Tin tức liên quan

Phân biệt bia hơi Hà Nội keg thật giả như một chuyên gia

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Phân biệt bia hơi Hà Nội keg thật giả như một chuyên gia

Bia hơi Hà Nội keg không còn là thương hiệu quá xa lạ với người tiêu dùng. Với dung tích lớn, phù hợp với các quán giải khát, nhà...

Xem thêm
Những lưu ý khi mở quán bia hơi

13

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Những lưu ý khi mở quán bia hơi

Bên cạnh những vấn đề về địa điểm, chủ cửa hàng cần quan tâm việc lựa chọn thương hiệu bia cho phù hợp, chú trọng các món nhậu và...

Xem thêm
Tìm hiểu tất tần tật các loại bom bia keg trên thị trường

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Tìm hiểu tất tần tật các loại bom bia keg trên thị trường

Bom bia Keg Hà Nội là thương hiệu bia lâu đời nổi tiếng nhất với đàn ông Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng quán...

Xem thêm
Những nguyên tắc khi uống bia bạn cần tránh xa

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Những nguyên tắc khi uống bia bạn cần tránh xa

Thẻ mô tả: Lưu ý một số nguyên tắc khi uống bia để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân yêu bên cạnh, để bia thực...

Xem thêm
Kinh doanh bia hơi cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

15

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Kinh doanh bia hơi cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Bạn đang muốn mở một địa điểm kinh doanh bia hơi nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị những dụng cụ gì? Qua bài viết này...

Xem thêm